Cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh thiếu máu lên não

thieu-mau-len-nao

Thiếu máu lên não là một tín hiệu xấu đối với sức khỏe của người bệnh và khi những cơn tai biến mạch máu não diễn ra thì chúng có thể gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của người bệnh.

Theo cảnh báo từ các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh thiếu máu não đang ngày càng có những diễn biến rất phức tạp, do hiện nay thì bệnh không chỉ tập trung vào mỗi đối tượng là người cao tuổi, người thuộc nhóm tuổi trung niên nữa, mà bệnh đang có xu hướng mở rộng ra cả những đối tượng là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và cả những bà nội trợ….

Những con số đáng báo động về căn bệnh thiếu máu lên não ngay tại Việt Nam

Theo những con số thống kê mới nhất, thì có đến 80% dân số Việt Nam phải đối mặt với tình trạng thiếu máu lên não, tùy mức độ nặng nhẹ của từng người. Một con số đáng báo động hơn, là có tới 25% số ca tai biến mạch máu não đều bắt nguồn từ thủ phạm chính là những cơn thiếu máu não đang ầm thầm phát triển trong cơ thể người bệnh.

Bệnh thiếu máu não cũng là một trong những thủ phạm chính gây nên tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không ngon giấc… sức khỏe tinh thần sa sút, không có đủ năng lực để bắt đầu một ngày mới năng động.

Bệnh thiếu máu não là bệnh lý có nguy cơ gây tử vong hàng đầu, và đứng thứ 3 trong số những bệnh lý có khả năng gây tử vong chỉ sau bệnh tim mạch và bệnh ung thư.

Xu hướng phát triển của bệnh thiếu máu lên não đó là bệnh diễn ra âm thầm trong suốt khoảng thời gian đầu, và những triệu chứng nhẹ của bệnh thường dễ khiến người bệnh bị nhẫm lần với một dạng bệnh khác cũng tương tự như vậy là bệnh rối loạn tiền đình, hoặc khiến cho người bệnh có tâm lý, chủ quan xem nhẹ bệnh.

thieu-mau-len-nao
Thiếu máu não là một trong những nguyên nhân chính gây đột quy não

Lý giải tại sao căn bệnh thiếu máu não lại đang có xu hướng gia tăng đột biến như vậy

Từ trước đến nay nhiều người vẫn có suy nghĩ gây thiếu máu lên não là một căn bệnh do quá trình lão hóa của não bộ, của cơ thể gây ra – thực tế thì nguyên nhân này cũng đúng. Tuy nhiên, các bác sĩ và chuyên gia y tế cũng đã chứng minh rằng những yếu tố như căng thẳng thần kinh, áp lực từ cuộc sống hối hả, công việc, ảnh hưởng của những bệnh lý nền nhiều người thường mắc phải…. cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ phát sinh căn bệnh thiếu máu não.

Chính sự mở rộng của những yếu tố, những nguy cơ mang hơi thở của cuộc sống hiện đại đã khiến cho bệnh thiếu máu não ngày càng có xu hướng trẻ hóa nhiều. Nhưng người trẻ lại có tâm lý quá chủ quan, lơ là khong quá quan tâm tới sức khỏe của mình, kèm theo việc họ thường xuyên mắc phải những thói quen gây hại cho sức khỏe, nên điều này càng khiến cho các bệnh lý nói chung và bệnh thiếu máu não nói riêng dễ tấn công vào cơ thể hơn.

Do đâu mà biến chứng của thiếu máu não lại vô cùng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh

Nguyên nhân là do não thực sự là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, và não luôn cần được cung cấp oxy đầy đủ và cần đến tới 20% tổng lượng dưỡng khí của toàn cơ thể chúng ta. Nếu não gặp phải tình trạng thiếu máu đột ngột, thì chỉ sau 10 giây khi não thiếu máu thì các hoạt động chức năng của não bộ đã bị rối loạn.

Và nếu trong vòng 4 phút khi não thiếu máu, thì nếu không được cấp cứu và không được cung cấp oxy thì các tế bào thần kinh não sẽ bị hủy hoại ngay lập tức và không thể phục hồi lại được như xưa.

Một giải pháp hoàn hảo để giúp hỗ trợ giảm bệnh thiếu máu não

Khi điều trị bệnh thiếu máu não thì người bệnh cần phải tuân thủ chặt chẽ điều trị nội khoa, cũng như các biện pháp can thiệp trực tiếp đến mạch máu não bị bệnh. Quan trọng nhất là người bệnh thiếu máu não cần phải được điều trị sớm, từ giai đoạn đầu khi bệnh gây nên những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai. Cũng như người bệnh tuyệt đối không được có tâm lý chủ quan, bỏ qua bệnh ở giai đoạn đầu mà cứ để bệnh tiến triển lâu ngày, và tiến triển nặng hơn, dẫn đến nguy cơ tai biến.

Người bệnh thiếu máu nên sử dụng kết hợp thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung để giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh thiếu máu não.

thieu-mau-len-nao
Neuro Mind còn có công dụng giúp hỗ trợ phòng ngừa những cơn thiếu máu não hiệu quả

Sản phẩm Neuro Mind là thực phẩm chức năng, được làm từ nhiều loại thảo dược và thành phần dưỡng chất khác nhau kết hợp lại thành 1 viên nang mềm Neuro Mind với công dụng giúp hỗ trợ cải thiện, tăng tuần hoàn máu não và giúp hỗ trợ làm tăng chức năng của não bộ.

Một liệu trình sử dụng Neuro Mind nên được kéo dài trong 3 tháng và nên được duy trì uống thường xuyên, liên tục từng ngày, với liều lượng mỗi ngày 2 viên, mỗi lần 1 viên.

Tóm lại, điều trị những cơn thiếu máu lên não thoáng qua, điều trị chứng thiếu máu lên não không chỉ đơn giản là điều trị, giải quyết những triệu chứng của bệnh. Bởi đơn giản là các triệu chứng của bệnh thiếu máu não có thể tự hết hoặc có thể được giải quyết nhanh chóng chỉ sau vài giờ đồng hồ nhờ sự hỗ trợ của các loại thuốc đặc trị.

Và nếu chỉ điều trị triệu chứng không mà không quan tâm tới căn nguyên của bệnh thì bệnh thiếu máu não vẫn sẽ tiếp tục phát triển nặng hơn và dễ gây nên những cơn đột quỵ trong tương lai.

Do đó, tóm lại có thể nói điều trị bệnh thiếu máu lên não cần phải điều trị từ nguồn gốc của bệnh, đó là điều trị tăng cường máu lên não, kết hợp với việc điều trị tốt các tình trạng như xơ vữa động mạch máu não, để từ đó có thể giúp hiệu quả điều trị bệnh thiếu máu não được diễn ra hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *